Categories
นักลงทุน

หนังสือนักลงทุนมือใหม่ ที่คุณควรอ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ!

หนังสือเกี่ยวกับการลงทุน เล่มไหนดี ?

‘การเล่นหุ้น’ ไม่ได้เป็นกระแสที่เพิ่งได้รับความนิยม แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ จึงทำให้หลายคนนำเงินที่มีอยู่มาลงทุนเพื่อหวังกำไรในระยะยาว แต่ก็มีคนอยู่ไม่น้อยที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะลงสนาม เพราะยังไม่กล้ารับความเสี่ยงที่จะตามมา แต่จริง ๆ แล้วการเริ่มต้นลงทุนอะไรสักอย่าง ก็เหมือนกับการที่เราเริ่มต้นการฝึกสิ่งที่ไม่ถนัด อาจมีพลาดบ้าง ล้มบ้าง แต่ในอนาคตเราก็มีบาดแผลคอยเตือนว่าสิ่งไหนทำได้ หรือสิ่งไหนทำไม่ได้

วันนี้เราจึงมีหนังสือสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยม ใน SE-ED มาฝากกัน เผื่อนี่จะกลายเป็นองค์ความรู้ใหม่ที่ช่วยให้คุณกล้าก้าวขาลงสนามมากขึ้น

5 Steps เทรดหุ้น จากเริ่มต้น จนเทรดเป็น!

5 Steps เทรดหุ้น จากเริ่มต้น จนเทรดเป็น!
  • เป็นผลงานการเขียนของนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียง เนย-ธนพร เจียรนัยกุลวานิช เจ้าของเพจที่มีคนติดตามกว่า 2 แสนคน เป็นหนังสือที่แบ่งปันเรื่องหุ้นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ชวนให้ติดตาม ภายในหนังสือก็จะเล่าเรื่องราวของการลงทุน 5 Step เริ่มตั้งแต่การซื้อหุ้น การเรียนรู้ การซื้อ การรักษา รวมไปถึงชี้แนะว่าควรซื้อเท่าไหร่ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำไปทำตามได้จริง
  • ผู้เขียน : ธนพร เจียรนัยกุลวานิช

Money Summary สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม

Money Summary สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม
  • เป็นหนังสือสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยมีพื้นฐานความรู้ด้านการเงินมาก่อน หรือมือเก่าที่ต้องสร้างองค์ความรู้เพิ่มเติมให้กับตัวเอง โดยเล่มนี้จะจะนำเสนอความรู้พื้นฐานทางด้านการเงินแบบรอบด้าน ทั้งยังนำมาใช้จัดการปัญหาการเงินได้ตลอดชีวิต
  • ผู้เขียน : จักรพงษ์ เมษพันธุ์, วิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ (เซนเซแป๊ะ)

Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข

Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข
  • ในเล่มนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของการเงินตั้งแต่เป้าหมาย การทำงบ การบริหาร การจัดสรรเงิน ไปจนถึงการเกษียณ เพื่อให้หนุ่มสาวได้พบอิสระทางการเงิน พร้อมแทรกประสบการณ์ของลูกศิษย์ผู้เขียนเอาไว้เพื่อให้หนังสือมีเนื้อหาที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น
  • ผู้เขียน : จักรพงษ์ เมษพันธุ์

กองทุนรวม 101

กองทุนรวม 101
  • เป็นคู่มือการลงทุนที่ถูกรวบรวมหลักการเบื้องต้น ที่ไว้ใช้สำหรับการซื้อ-ขายกองทุนรวมที่คนทั่วไปควรทราบ พร้อมด้วยแนวคิดดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุน การเตรียมความพร้อม การเลือกสรรกองทุนให้เหมาะกับตัวเอง รวมไปถึงเทคนิคการลงทุนที่ถูกต้อง เล่มนี้จึงเหมาะมากสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่เคยผ่านสนามไหนมาก่อน
  • ผู้เขียน : ธนัฐ ศิริวรางกูร (หมอนัท คลีนิคกองทุน)

เข้าใจให้ลึกซึ้ง 3 เครื่องมือหลัก แท่งเทียน แนวรับ-แนวต้านเส้นแนวโน้ม

เข้าใจให้ลึกซึ้ง 3 เครื่องมือหลัก แท่งเทียน แนวรับ-แนวต้านเส้นแนวโน้ม
  • ผู้เขียนเปรียบการลงทุนเสมือนกับแท่งเทียน 1 เล่ม ที่นักลงทุนจะต้องเรียนรู้วิเคราะห์กราฟแท่งเทียน แนวโน้ม และการรับมือ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจถึงการวิเคราะห์ ราคา ให้เป็นไปตามแผนกลยุทธ์การซื้อขายที่ถูกต้อง
  • ผู้เขียน : Daddy Trader

ทั้งหมดนี้เป็น 5 อันดับหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนที่กำลังติดอันดับความนิยมของนักลงทุนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ แต่ละเล่มก็จะมีทริคดี ๆ คอยแทรกอยู่ หากใครที่ยังไม่พร้อมเริ่มต้นเล่นเกมด้วยตัวเอง การหาองค์ความรู้มาประดับไว้ให้ขึ้นใจก็จะช่วยให้คุณเดาเกมได้ง่ายขึ้นเช่นกัน